Dịch vụ bảo mật website, gỡ bỏ mã độc – virus và khắc phục hậu quả cho website php, wordpress

1 ngày trời âm u, bạn vào website của bạn  thấy website nhảy đến 1 trang ABC nào đấy, bạn kiểm tra thấy web bạn index toàn tiếng nước ngoài . chắc chắn website đã bị nhiễm mã độc. Việc làm SEO, xây dựng thương hiệu có nguy cơ đổ sông đổ bể, web cũng không thể chạy quảng cáo google được nữa cần phải khắc phục ngay.

1. Dấu hiệu website bị nhiễm mã độc

1.1 Website tự nhiên mất nhiều traffic

Khi website của doanh nghiệp bị nhiễm virus, mã độc, Google hay bất cứ công cụ tìm kiếm nào khác sẽ đưa ra cảnh báo cho người tìm kiếm. Tồi tệ hơn, website của doanh nghiệp có thể bị hạn chế, hoặc loại ra khỏi danh sách tìm kiếm. Đó là lý do tại sao trang web bị nhiễm mã độc sẽ mất rất nhiều traffic nếu đang top từ khoá.

1.2 Mất một loạt index, index toàn tiếng nước ngoài

Cú pháp kiểm tra lượng index trên Google theo cấu trúc site:tenmiencuaban.com và nhận thấy web bạn index toàn tiếng nước, index toàn website 3x,  Chắc chắn là website của doanh nghiệp đã bị nhiễm mã độc.

1.3 Website bị chèn link khác, bị nhẩy sang website khác khi truy cập

Khi nhiễm mã độc, virus website của doanh nghiệp dễ bị chèn các đoạn mã javascript để tăng truy cập cho các web khác. nếu bạn bạn website nhưng nhảy popup ra các website khác thì 100% web bạn dính virus, malware .

1.4 Spam link trên trang web

Bỗng một ngày, bạn thấy trang web của mình có các link liên kết ẩn đến các website lạ. đó chính là một trong những dấu hiệu website bị nhiễm mã độc.

1.5 Thông báo từ Google 

Công cụ Google Webmaster được sử dụng để theo dõi website. Khi doanh nghiệp sử dụng công cụ này và nhận được thông báo thì khả năng cao là website đang ở trạng thái nguy hiểm. Tuy nhiên, một thực tế đáng buồn là công cụ này chưa được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

2, Hậu quả khi website bị dính mã độc, virus

2.1 Mất doanh thu do website ngừng hoạt động

Với một công ty thương mại điện tử, doanh thu 1 phần không nhỏ tới từ các website của họ. Hàng ngày  có hàng nghìn người truy cập trang web, tỷ lệ chuyển đổi mà một công ty nhận được ngày càng cao. Khi trang web của bạn không thể hoạt động trong thời gian dài, bạn có thể mất hàng chục nghìn khách hàng,  mất lượng lớn doanh thu dự kiến. Khoản thiệt hại này phụ thuộc vào khoảng thời gian website bị chết.

2.2 Rò rỉ dữ liệu

Trang web của bạn có thể chứa những thông tin quan trọng, bao gồm thông tin khách hàng, bí mật tài chính kinh doanh… Nếu hacker tấn công trang web của bạn, chúng sẽ truy cập, có thể làm rò rỉ hoặc thậm chí xóa bỏ hết những dữ liệu quan trọng ấy. Việc bị rò rỉ, mất dữ liệu có thể khiến doanh nghiệp của bạn không thể khôi phục, gây thiệt hại đáng kể

2.3 Mất khách hàng tiềm năng

Trang web bị hack , bị Google cảnh báo có thể khiến danh tiếng của công ty bạn bị sụp đổ. Khi đó, những khách hàng tiềm năng của bạn cũng sẽ không còn tin tưởng vào bạn nữa.

2.4 Bị Google đưa vào danh sách đen

Google là công cụ tìm kiếm giúp người dùng tìm được kết quả tốt nhất, an toàn nhất.  Hệ thống bot của Google luôn tìm kiếm, phát hiện ra các mã độc trên mọi website. Nếu chúng tìm thấy virus, mã độc, chúng sẽ gắn nhãn trang web của bạn là “Trang web này có thể đã bị hack” hoặc “Trang web này có thể gây hại cho máy tính của bạn”. Đó là thảm họa với mọi trang web. Còn gì tệ hại hơn việc khách hàng và đối tác nhìn thấy nhãn “Trang web này có thể gây hại cho máy tính của bạn” ngay bên dưới thương hiệu của bạn.

Câu chuyện không chỉ có vậy. Google sẽ không xóa các nhãn cảnh báo ngay lập tức sau khi bạn khắc phục vấn đề. Thường thì khoảng sau một hoặc hai tuần các nhãn này mới được gỡ bỏ tính từ khi bị khắc phục xong virus. Trong thời gian ấy, có thể nhiều người dùng sẽ tránh xa web của bạn vì họ thấy nhãn cảnh báo.

2.5 Ảnh hưởng xấu đến các chiến dịch marketing

Bạn đang chạy một chiến dịch marketing lớn  google adword nhưng web lại bị hack . website sẽ bị Google đưa vào danh sách đen? Tài khoản quảng cáo bị tạm ngưng. Điều này hoàn toàn sẽ xảy ra và chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới công việc kinh doanh của bạn. Doanh nghiệp sẽ phải hoãn chiến dịch marketing lại hoặc thậm chí hủy bỏ nó. Một chiến dịch marketing bị hoãn sẽ gây thiệt hại lớn về tài chính cho doanh nghiệp

2.6 Ảnh hưởng xấu đến thương hiệu

Khách hàng vào website của bạn để tham khảo mua hàng thì nhận được thông báo từ Google là website lừa đảo, ăn trộm thông tin. Điều này gây hoang mang tới khách hàng về độ uy tín thương hiệu bên bạn

3 Cách khắc phục khi website bị virus

 • Khi công ty bạn chưa có đội ngũ IT hay chờ đợi duyệt kinh phí hay gì đó. Hãy tắt website đầu tiên. Vì càng để virus càng tấn công, tạo thêm nhiều index và website bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nặng đến việc SEO sau này.
 • Nếu website bạn là WordPress Kiểm toàn bộ plugin và theme của các bạn xem có virus không, có thì xoá liền.
 • Đổi 1 VPS/host mới, cài lại wordpress mới lên đó.
 • Đẩy dữ liệu lên host chống virus để tìm diệt.
 • Sau đó copy chỉ những mục cần thiết như Themes, Plugin, Upload lên host mới. Chú ý phải đảm bảo các thư mục đó hoàn toàn sạch.
 • Sau 1 thời gian website khoẻ mạnh chúng ta có thể đưa về hosting thường.
 • Sau đó báo cáo Google chúng tôi đã sửa lỗi xong, để Google xem xét theo dõi gỡ bỏ cảnh báo

Các bạn chú ý trong trường hợp website bị Virus này, tốt nhất không nên thử nghiệm, mà hãy kiếm lấy ai đó có kinh nghiệm để giải quyết Virus này.

Theo thống kê, cứ mỗi ngày trôi qua trên thế giới lại có hàng trăm website bị tấn công. Việt Nam đứng thứ 19 trong số các quốc gia có nhiều trang web bị tấn công nhất. Phòng bệnh hơn chữa bệnh nên các công ty hãy đầu tư vào bảo mật càng sớm càng tốt.

Trong trường hợp website của Quý khách hàng bị virus cần khắc phục gấp thì liên hệ với Dịch vụ  của Titan Media

 • Diệt sạch mã độc,virus, malware chỉ từ 500,000VNĐ
 • Thời gian khắc phục virus, mã độc từ 3-10 ngày
 • Bảo hành 6 tháng an toàn
 • Thời gian khắc phục trên google từ 1 tuần đến 1 tháng.
 • Ưu tiên giá tốt nếu bạn sở hữu nhiều website chung trên 1 hostting bị nhiễm 1 mã độc, malware

Quy trình bảo mật, diệt virut website của Titan Media

 • B1 : Backup dữ liệu
 • B2 : Tải về máy tính để quét virus
 • B3 : Check bằng tay toàn bộ mã nguồn
 • B4 :  Cho lên lại hosting cũ, trường hợp hosting kém bảo mật thì tư vấn khách hàng rõ thêm.
 • Với website là wordpress chúng tôi sẽ cài đặt bảo mật chuyên sâu cho khách hàng
 • B5 : đánh giá, và theo dõi website sau 1 tuần

Quy trình thanh toán dịch vụ bảo mật website Titan Media

 • Trao đổi vấn đề, tư vấn dịch vụ
 • Sau khi hoàn thành thì thanh toán.
 • Chúng tôi cam kết uy tín, hoàn tiền nếu 7 ngày không thực hiện được

Giá bảo mật website phụ thuộc vào dung lượng , mã nguồn website và khối lượng công việc. Quý khách vui lòng liên hệ để được

 

Chúng tôi giảm giá 30% cho khách hàng xử lý từ 2 website trở đi. Điều kiện là các website cùng hosting với nhau.

Rate this post

Bạn là Start Up hay là doanh nghiệp cần đẩy mạnh thương hiệu

Bạn muốn tìm kiếm đơn vị phát triển thương hiệu bền vững qua website

Chúng tôi cung cấp dịch vụ

Thiết kế website

Thiết kế clone tất cả các loại website trên thế giới.

Dịch vụ SEO tổng thể

Tư vấn chiến lược SEO tổng thể, marketing cho các Start Up hoặc các doanh nghiệp SME.

Dịch vụ Viết bài

Cung cấp bài viết copy writing và content writing.

Design Ảnh

Design ảnh sản phẩm, bài viết, banner, standee....

Dịch vụ Quản trị website

Chúng tôi quản lý website viết bài, share bài viết trên mãng xã hội.

Dịch vụ Marketing hỗn hợp

TU vấn chiến lược mareting hỗn hợp. SEO tổng thể, quảng cáo, đăng bài lên báo chí...


ĐỐI TÁC & KHÁCH HÀNG

Tại sao nên chọn Titan Media

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

– Số lượng người sử dụng Internet ngày càng tăng cao. Vì vậy, tiếp cận người sử dụng qua Internet là con đường vô cùng hiệu quả và nhanh chóng.
– Thiết kế trang giới thiệu sản phẩm giúp doanh nghiệp đưa dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng.

Website đủ thông tin, Dễ dàng quản lý

- Chức năng thống kê giúp doanh nghiệp theo dõi quá trình phát triển, tình trạng hàng hóa,… từ đó có phương án phát triển phù hợp, kịp thời.
- Thông tin website đầy đủ thông tin dự án : chủ nhà, diện tích xây dựng, số tầng, phong cách, chi phí đầu tư...

Tăng tỉ lệ ký hợp đồng

Website chính là bộ mặt doanh nghiệp trên internet do đó đầu tư xây dựng website chất lượng chính là xây dựng bộ mặt của chính Doanh Nghiệp. Khách hàng khi chọn dịch vụ doanh nghiệp họ sẽ tìm kiếm thông tin trên mạng. Nếu doanh nghiệp có website sẽ giúp khách hàng tìm kiếm được thông tin đầy đủ và tăng tỉ lệ khách chốt hợp đồng.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo Markting

- Doanh nghiệp có website đã được tối ưu SEO. khi các từ khóa lên top thì giảm bớt gánh nặng chi phí quảng cáo. Chủ doanh nghiệp nếu đã chạy quảng cáo thì sẽ rõ chi phí tốn kém như nào. Có khi tới hàng trăm triệu / tháng.
- Chúng tôi cũng cung cấp nhân sự marketing thuê ngoài như Viết bài, thiết kế ảnh, SEO tổng thể, Ads cho doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp không cần tìm quá nhiều đơn vị Marketing.

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Để lại thông tin để chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn.

  [telegram]