Seo từ khóa là gì? Các bước seo từ khóa lên top google hiệu quả

SEO từ khóa là gì?

Khi có người dùng muốn tìm kiếm một sản phẩm, dịch vụ nào đó trên internet, họ sẽ tìm kiếm qua Google những cụm từ liên quan, những cụm từ này chính là từ khóa.
SEO từ khóa chính là công việc đưa từ khóa các bạn muốn làm SEO lên top cao nhất Google. Từ khóa cần làm SEO thường là tên sản phẩm, dịch vụ của công ty cần SEO. Thông qua các từ khóa mà người dùng tìm kiếm có thể tiếp cận được với website của bạn, biết được các sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn.
Seo từ khóa là gì? Các bước seo từ khóa lên top google hiệu quả
Seo từ khóa
5 bước giúp seo từ khóa lên top google:
SEO luôn thay đổi theo người sử dụng và Google, vì thế người làm SEO đòi hỏi cũng phải thay đổi phương pháp, thủ thuật riêng sao cho hiệu quả nhất, để có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm của Google cho các từ khóa của mình.
Sau đây là 5 bước cơ bản để SEO từ khóa lên top hiệu quả:

Bước 1: Phân tích chọn lọc từ khóa

Khi muốn thực hiện một chiến dịch SEO, công việc nghiên cứu và phân tích từ khóa sẽ quyết định rất lớn đến dự án SEO đó. Trước khi phân tích từ khóa, phải nghiên cứu thị trường, phân tích đối thủ để có thể chọn lọc cho mình một bộ từ khóa tốt nhất.
Yếu tố quan trọng nhất là hướng đến từ khóa chính xác, ít cạnh tranh, tỷ lệ chuyển đổi cao. Có những từ khóa sau:
– Từ khóa chính: là các từ khóa ngắn, thường gắn với tên sản phẩm dịch vụ và theo xu hướng người dùng tìm kiếm cao và chính xác.
– Từ khóa phụ: bao gồm những từ khóa dài, từ khóa tin tức thường có số lượng tìm kiếm thấp hơn và có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ cần SEO từ khóa đó.
– Từ khóa ngắn: các từ khóa ngắn thường bao gồm từ 1 đến 3 từ, các từ khóa này thường chính là từ khóa chính. Từ khóa ngắn thường mang ý nghĩa tin tức.
– Từ khóa dài: Là những cụm từ 5 từ trở lên và thường những từ khóa này sẽ mang lại hiệu quả cao hơn trong kinh doanh. Và từ khóa dài chính là mở rộng của từ khóa ngắn, thông thường chúng ta sẽ dễ SEO từ khóa này hơn.
Nếu bạn mới làm seo đừng chọn ngay những từ khóa có độ cạnh tranh cao (từ khóa hot) để SEO, sẽ rất khó và tỉ lệ chuyển đổi không cao. Hãy lựa chọn những từ khóa có độ cạnh tranh thấp (hoặc trung bình). Sau khi đã lên top những từ khóa này rồi, bạn mới có thể chuyển hướng qua những từ khóa ngắn và khó hơn để thu hút nhiều lượng truy cập

Bước 2: Content is king

Nội dung bài viết là yếu tố quan trọng nhất trong seo,nội dung chất lượng mới có thể thu hút được độc giả và được google để ý tới. Luôn luôn phải đảm bảo rằng website của bạn phải có nội dung mới liên tục và nội dung đó phải là những nội dung hay và chất lượng nhất nếu muốn SEO từ khóa lên top cao trên trang kết quả tìm kiếm cuả Google.

Seo từ khóa là gì? Các bước seo từ khóa lên top google hiệu quả
Content is king

Bước 3: Tối ưu hóa website (SEO Onpage)

Sau khi đã phân tích và chọn được bộ từ khóa thích hợp, nội dung chất lượng thì bạn thực hiện tối ưu hóa website. Các bạn có thể xem các kĩ thuật seo onpage giúp tăng thứ hạng website của bạn mà mình đã chia sẻ ở bài trước.
Chú ý khi làm SEO Onpage cần chú ý đến tốc độ load của trang và tối ưu theo xu hướng người sử dụng, vì mục tiêu mà chúng ta hướng tới là khách hàng.

Bước 4: Xây dựng các backlink chất lượng

seo-backlink
seo backlink
Để SEO từ khóa lên top thì yếu tố backlink là không thể thiếu, website của bạn sẽ không lên top Google được nếu thiếu backlink.
Trong quá trình xây dựng backlink thì yếu tố backlink từ mạng xã hội luôn được Google quan tâm hơn cả. Chính vì vậy các bạn hãy tạo nhiều nội dung hay và chia sẻ nhiều trên các mạng xã hội như twitter, facebook, zalo…

Bước 5: Yếu tố traffic

Một yếu tố quan trọng khi SEO từ khóa đó chính là traffic, đây là yêu cầu khá khó khăn đối với các webiste mới. Một website mới, chưa có top và chưa được biết đến nhiều lên thường sẽ không có người truy cập.
Với traffic nhiều, ổn định và thường xuyên thì đôi khi những từ khóa dài, ít cạnh tranh sẽ không cần backlink nhiều vẫn có thể lên top. Điều này chứng tỏ traffic rất quan trọng trong yếu tố xếp hạng của Google.

Sau khi đã thực hiện 5 bước trên, không phải từ khóa của bạn sẽ lên top ngay, hãy liên tục cập nhật các bài viết mới chất lượng và độc đáo, quảng bá website của mình tới mọi người, khởi tạo Fan Page của bạn trên Facebook, tạo tài khoản Google Plus…Hãy xây dựng website của bạn trở nên thân thiện và hữu ích với người dùng và chờ kết quả nhé.

Trên đây là bài viết của mình, hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu được seo từ khóa là gì và các bước để seo từ khóa lên top google hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn là Start Up hay là doanh nghiệp cần đẩy mạnh thương hiệu

Bạn muốn tìm kiếm đơn vị phát triển thương hiệu bền vững qua website

Chúng tôi cung cấp dịch vụ

Thiết kế website

Thiết kế clone tất cả các loại website trên thế giới.

Dịch vụ SEO tổng thể

Tư vấn chiến lược SEO tổng thể, marketing cho các Start Up hoặc các doanh nghiệp SME.

Dịch vụ Viết bài

Cung cấp bài viết copy writing và content writing.

Design Ảnh

Design ảnh sản phẩm, bài viết, banner, standee....

Dịch vụ Quản trị website

Chúng tôi quản lý website viết bài, share bài viết trên mãng xã hội.

Dịch vụ Marketing hỗn hợp

TU vấn chiến lược mareting hỗn hợp. SEO tổng thể, quảng cáo, đăng bài lên báo chí...


ĐỐI TÁC & KHÁCH HÀNG

Tại sao nên chọn Titan Media

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

– Số lượng người sử dụng Internet ngày càng tăng cao. Vì vậy, tiếp cận người sử dụng qua Internet là con đường vô cùng hiệu quả và nhanh chóng.
– Thiết kế trang giới thiệu sản phẩm giúp doanh nghiệp đưa dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng.

Website đủ thông tin, Dễ dàng quản lý

- Chức năng thống kê giúp doanh nghiệp theo dõi quá trình phát triển, tình trạng hàng hóa,… từ đó có phương án phát triển phù hợp, kịp thời.
- Thông tin website đầy đủ thông tin dự án : chủ nhà, diện tích xây dựng, số tầng, phong cách, chi phí đầu tư...

Tăng tỉ lệ ký hợp đồng

Website chính là bộ mặt doanh nghiệp trên internet do đó đầu tư xây dựng website chất lượng chính là xây dựng bộ mặt của chính Doanh Nghiệp. Khách hàng khi chọn dịch vụ doanh nghiệp họ sẽ tìm kiếm thông tin trên mạng. Nếu doanh nghiệp có website sẽ giúp khách hàng tìm kiếm được thông tin đầy đủ và tăng tỉ lệ khách chốt hợp đồng.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo Markting

- Doanh nghiệp có website đã được tối ưu SEO. khi các từ khóa lên top thì giảm bớt gánh nặng chi phí quảng cáo. Chủ doanh nghiệp nếu đã chạy quảng cáo thì sẽ rõ chi phí tốn kém như nào. Có khi tới hàng trăm triệu / tháng.
- Chúng tôi cũng cung cấp nhân sự marketing thuê ngoài như Viết bài, thiết kế ảnh, SEO tổng thể, Ads cho doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp không cần tìm quá nhiều đơn vị Marketing.

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Để lại thông tin để chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn.

    [telegram]