Dịch vụ SEO – Canh bạc mà doanh nghiệp SME cần phải hiểu biết trước khi tìm dịch vụ làm SEO tổng thể

Dạo quanh fb, gg thấy nhiều vụ phốt phiếc seo quá, người thì phốt agency, agency thì phốt DN. Đọc kỹ các cuộc nc thì thấy cả 2 đang chưa hiểu nhau nhiều, đặc biệt là bên phía DN chưa có cái nhìn đúng về việc nên SEO ntn. Em mạn phép ngồi viết lách làm bài reviews cho cả 2 bên!

lam-sao-de-khong-tro-thanh-con-moi-cua-nhung-nha-tuyen-dung-lua-dao1.jpg
Ảnh minh họa

NHỮNG VẤN ĐỀ CÁC DOANH NGHIỆP CẦN LƯU Ý:

Thứ 1 là giá cả!

Lướt 1 vòng thị trường dịch vụ seo, bạn sẽ gặp khá nhiều dạng báo giá khác nhau như: Báo giá theo key, seo tổng thể website, seo tự động hay đẩy top ko mất phí – chỉ mất tiền duy trì với các mức giá từ sa mạc đến biển khơi. Vậy đâu sẽ là giá hợp lý nhất cho doanh nghiệp của bạn?

  • Trước hãy khoan vội quan tâm đến vấn đề bạn mất chi phí bao nhiêu/tháng. Điều bạn cần xem xét là bạn nên seo từ khóa nào, từ khóa nào mang lại khách hàng ngay, từ khóa nào mang lại giá trị thương hiệu, traffic dự đoán đạt được bao nhiêu/tháng. Tôi gặp nhiều khách hàng muốn seo từ khóa toàn dạng khủng như điều hòa, tivi, mỹ phẩm… Trong khi những từ khóa này seo lâu lên, khó seo, giá thì lại chát đến nỗi báo giá xong các bác chạy mất hút cm hàng lươn.
  • Thay vì chọn các từ khóa khó, ko mang lại khách hàng ngay, các DN nên lưu tâm đến các từ khóa cụ thể về sản phẩm, từ khóa dài… sau đó mới tính đến các từ khóa khó sau. Việc này sẽ giúp DN giảm chi phí seo, thời gian triển khai lên TOP cũng nhanh hơn, đỡ sốt ruột chờ mòn mỏi mãi ko lên TOP. Một điểm tốt cho việc lựa chọn seo từ khóa dài, dễ rồi mới đến khó đó là DN có thể biết được năng lực chính xác của agency trong tg ngắn có tốt hay ko, sau đó sẽ có đủ quyết định ký HĐ lớn, các từ khóa khó hoặc làm việc lâu dài với đối tác hay ko. Tránh việc vứt 1 cục tiền cho agency họ gửi ngân hàng hoặc mất tích [​IMG]:v
  • Tiền nào của đấy: Đừng ham hố dịch vụ rẻ. Trước tiên, các DN cần tìm hiểu lại 1 chút xem để seo lên các từ khóa như mình muốn cần bao nhiêu nhân sự cho content + seo trong trường hợp mình thuê nhân viên về làm. Em tính đơn sơ seo 1 web thì cũng cần phải có 1 content + 1 seo, giá thuê bạn biết lên chiến lược seo, viết content tốt hiện tại cũng rơi vào tầm 8 – 10M/tháng. Vị chi 1 tháng bét nhất cũng mất tầm 16 – 20M chưa tính tiền chi phí văn phòng, diện nước các kiểu. Agency lợi thế hơn các DN về seo là do họ có hệ thống sẵn có rồi! các chiến lược seo đã có sẵn, chỉ việc áp dụng vào thôi. Vậy nên giá có thể sẽ rẻ hơn 1 chút xíu hoặc ngang bằng.

Thứ 2 – Tìm đối tác nhiệt tình

Tại sao là nhiệt tình chứ không phải là uy tín? Không phải em bỏ qua yếu tố uy tín mà là xếp sau yếu tố nhiệt tình. Theo quan điểm cá nhân em thì uy tín thôi chưa đủ, cần nhiệt tình trong mọi việc. 1 người seo uy tín có thể đưa từ khóa của bạn lên TOP đúng hẹn, có thể đáp ứng được các yêu cầu thỏa thuận 2 bên. Vậy trong trường hợp DN ko thật sự hiểu và biết lên chiến lược seo – tối ưu tỉ lệ chuyển đổi thì ntn? Dù có seo lên TOP mà không có khách hàng cũng chẳng để làm gì. Một đối tác nhiệt tình là họ đủ tầm và đủ tâm để đưa ra lời khuyên cho khách hàng về những thay đổi trên website, chiến lược seo… chứ ko dừng lại ở việc seo lên TOP. Hãy trao đổi kỹ với agency hoặc hỏi thật kỹ về việc tư vấn nên seo như thế nào với website của bạn! Em khẳng định DN không đủ kiên nhẫn nghe những người tư vấn nhiệt tình, mở rộng ra cả những mục tiêu mà họ đưa ra ngay từ đầu!

Thứ 3 – Vấn đề báo cáo, tiến độ

SEO là 1 quá trình lâu dài, tuy nhiên không vì sự lâu dài mà trễ nại tình hình báo cáo.
Nếu DN chọn hình thức seo tổng thể website, hãy yêu cầu agency lên kế hoạch seo, KPI theo từng tháng với các đầu mục công việc rõ ràng, đừng chỉ quan tâm kết quả mà hãy quan tâm đối tác của mình làm gì với website của bạn. Việc tiếp theo rất đơn giản, là ngồi chờ báo cáo hàng tuần để theo dõi tiến độ
Nếu là chọn seo từ khóa, hãy yêu cầu agency đưa ra lộ trình bao lâu TOP 100, bao lâu TOP 50 – 20 – 10 – 5 -1…

AGENCY THÌ CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Về vấn đề này em chỉ xin có góp ý nho nhỏ cho các anh chị đó là Muốn khách hàng đi lâu với mình thì DN phải có lợi nhuận trong tg sớm, hiệu quả mang lại rõ ràng.
Vậy nên nếu các anh chị chỉ quan tâm đến việc seo lên TOP là hết trách nhiệm thì sớm muộn cũng sẽ bay hợp đồng
Nếu bác nào đọc đến đây thì thả cho em 1 phát t rym để em có động lực nha!

Nguyễn Đóa
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn là Start Up hay là doanh nghiệp cần đẩy mạnh thương hiệu

Bạn muốn tìm kiếm đơn vị phát triển thương hiệu bền vững qua website

Chúng tôi cung cấp dịch vụ

Thiết kế website

Thiết kế clone tất cả các loại website trên thế giới.

Dịch vụ SEO tổng thể

Tư vấn chiến lược SEO tổng thể, marketing cho các Start Up hoặc các doanh nghiệp SME.

Dịch vụ Viết bài

Cung cấp bài viết copy writing và content writing.

Design Ảnh

Design ảnh sản phẩm, bài viết, banner, standee....

Dịch vụ Quản trị website

Chúng tôi quản lý website viết bài, share bài viết trên mãng xã hội.

Dịch vụ Marketing hỗn hợp

TU vấn chiến lược mareting hỗn hợp. SEO tổng thể, quảng cáo, đăng bài lên báo chí...


ĐỐI TÁC & KHÁCH HÀNG

Tại sao nên chọn Titan Media

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

– Số lượng người sử dụng Internet ngày càng tăng cao. Vì vậy, tiếp cận người sử dụng qua Internet là con đường vô cùng hiệu quả và nhanh chóng.
– Thiết kế trang giới thiệu sản phẩm giúp doanh nghiệp đưa dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng.

Website đủ thông tin, Dễ dàng quản lý

- Chức năng thống kê giúp doanh nghiệp theo dõi quá trình phát triển, tình trạng hàng hóa,… từ đó có phương án phát triển phù hợp, kịp thời.
- Thông tin website đầy đủ thông tin dự án : chủ nhà, diện tích xây dựng, số tầng, phong cách, chi phí đầu tư...

Tăng tỉ lệ ký hợp đồng

Website chính là bộ mặt doanh nghiệp trên internet do đó đầu tư xây dựng website chất lượng chính là xây dựng bộ mặt của chính Doanh Nghiệp. Khách hàng khi chọn dịch vụ doanh nghiệp họ sẽ tìm kiếm thông tin trên mạng. Nếu doanh nghiệp có website sẽ giúp khách hàng tìm kiếm được thông tin đầy đủ và tăng tỉ lệ khách chốt hợp đồng.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo Markting

- Doanh nghiệp có website đã được tối ưu SEO. khi các từ khóa lên top thì giảm bớt gánh nặng chi phí quảng cáo. Chủ doanh nghiệp nếu đã chạy quảng cáo thì sẽ rõ chi phí tốn kém như nào. Có khi tới hàng trăm triệu / tháng.
- Chúng tôi cũng cung cấp nhân sự marketing thuê ngoài như Viết bài, thiết kế ảnh, SEO tổng thể, Ads cho doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp không cần tìm quá nhiều đơn vị Marketing.

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Để lại thông tin để chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn.

    [telegram]